Sen Tím

Công dụng: Cây sen tím thường được trồng chậu trang trí bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách… Ngoài ra, sen tím còn có thể kết hợp làm tiểu cảnh cùng các loài sen đá khác lạ mắt và sang trọng.

Tên khoa học: Echeveria ‘black prince’

Họ: Crassualaceae (Thuốc bỏng)

Chia sẻ "Sen Tím"

Chiều cao cây: 10 – 20cm

Công dụng: Cây sen tím thường được trồng chậu trang trí bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách… Ngoài ra, sen tím còn có thể kết hợp làm tiểu cảnh cùng các loài sen đá khác lạ mắt và sang trọng.

cay sen da de ban

tieu canh sen da (6)

Sen tím là một loài cây mọng nước có hình dáng như đóa hoa sen đường kính lên đến 8 cm với lá hình tam giác, màu sẫm tối. Những chiếc lá mới mọc màu xanh lục nhưng sẽ sậm lại màu tím hoặc màu nâu đậm khi lớn và rộng đến 2.5 cm với đầu là có màu tím vàng. Sen tím nở hoa màu đỏ sẫm trên thân cây ngắn.

hoa sen da (4)

Cây sen đá tím cho màu sắc đẹp trong ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng cũng có thể sống tốt trong bóng râm. Cây ưa nơi đất thoát nước tốt, chịu hạn, dễ chăm sóc.

hoa sen da (7)

Sen đá có cấu tạo lạ mắt với các lá xếp thành 1 trục xung quanh thân, tạo thành hình 1 đóa hoa sen. Sen Đá mang một vẻ đẹp kín đáo, quyến rũ, hình dáng như đóa hoa sen tinh khôi, thanh thoát. Một số loại sen đá sẽ đổi màu lá khi được cung cấp đầy đủ ánh sáng (sen nâu, sen tứ phương, sen lửa …).

hoa sen da (2)

Sen đá có khả năng thích nghi tuyệt vời trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mỗi 1 cánh lá tàn héo đi thì sẽ có 1 lá khác thay thế, đẹp hơn, quyến rũ hơn. Chính vì vậy, sen đá tượng trưng cho một sức sống tràn đầy bất tử và bất diệt, lại có ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu. Vì thế, cây sen đá thích hợp làm món quà ý nghĩa gửi tặng cho người thân yêu của bạn.

hoa sen da (1)

Thông tin liên quan "Sen Tím"

Xem thêm clip về Cây sen đá

5 điều sai lầm thường gặp, khi trồng cây sen đá phong thủy trong nhà

Top 9 điều thú vị về cây sen đá có thể bạn chưa biết
Top 9 điều thú vị về cây sen đá có thể bạn chưa biết ---------------------------------------------------------------------------------- ○ Tác giả: Kitty...

3 CÁCH NHÂN GIỐNG SEN ĐÁ nhanh chóng.
Dành cho dân trồng sen đá nhân giống nhanh ☎ Xem và share để sau này nhân giống mà làm giàu.

Sen đá loại cây tượng trưng cho tình ban và tình yêu
Sen đá hay còn gọi là hoa đá ( tên tiếng anh là succulent ) cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, lá xếp thành hoa thị. Sen đá rất dễ trồng,...

Sen đá - những loại bệnh thường gặp
Sen đá có ba loại bệnh chính mà người trồng hay gặp phải: 1. Thối, nhũng do cây bị úng vì tưới nước nhiều hoặc đất trồng/ chậu trồng không phù...

Cây sen đá