Thay chậu lan Hồ Điệp (Phalaenopsis)

Tôi thích lan Hồ Điệp vì loại này hoa lâu tàn, dễ nuôi và nhất là lại rẻ tiền và đẹp. Mua về để ngoài phòng khách, sau khi hoa tàn bỏ ra ngoài vườn mặc cho nắng gió.

Cây lan này khi bị trận động đất 5.4 tại Chino hills bị rơi xuống đất, cây văng ra khỏi chậu, cành gẫy, hoa dập. Cây được nhà vườn trồng với rêu sphagnum moss, lớp ngoài vừa mới quấn thêm, lớp bên trong bắt đầu mục, đã có mùi. Nhìn kỹ các đầu rễ đã thối đen cần phải sang chậu.

thaychaulanhodiep1 thaychaulanhodiep2

Lấy hết rêu ra kể cả mới lẫn cũ chỉ còn trơ rễ. Cắt bỏ các rễ thối và cành hoa chỉ chừa lai 3 đốt để có thể ra hoa tiếp, sau đó phun thuốc Physan 20 để khử trùng.

Chia sẻ "Thay chậu lan Hồ Điệp (Phalaenopsis)"

Dùng một chậu khoảng 15 cm chiều ngang, nên nhớ Hồ Điệp không ưa chậu quá lớn.

Cho vào đáy chậu ít hột móp (styro foam) khoảng 2-3 cm để cây khỏi bị úng nước. Giữ cây ở giữa chậu rồi bỏ vỏ thông và vỏ dừa vào, thứ to 1-2 cm (50% vỏ thông và 50% vỏ dừa) đã ngâm nước có pha 1 thìa súp B1, ½ thìa cà phê phân bón 20-20-20 và một viên thuốc ngứa thai hay 10 giọt Superthrive trong 4 lít nước.

thaychaulanhodiep3 thaychaulanhodiep4

Dùng ngón tay cái, ấn quanh miệng chậu cho hơi chặt để cây khỏi bị nghiêng ngả. Nếu cần, cột cây vào một que tre cho vững. Nên nhớ nên bỏ vỏ thông và vỏ dừa cho đến chiếc lá đầu tiên và không nên trồng nông hay sâu quá..

thaychaulanhodiep5 thaychaulanhodiep6

Để cây vào chỗ nóng và thoáng gió, nhưng không có ánh nắng và không tưới trong 2-3 tuần lễ, cây sẽ ra rễ mới. Sau đó tưới bón như thường.

Thông tin liên quan "Thay chậu lan Hồ Điệp (Phalaenopsis)"

Xem thêm clip về Lan hồ điệp Thay chậu hoa lan

hướng dẫn thay châu và chất trồng cho cay hoa lan.
đăng ký để xem nhiều hơn https://www.youtube.com/channel/UC9HnpIEPG07XCcugBzpFqXA.

Cách Thay Chậu mới cho hoa lan
Cách Thay Chậu mới cho hoa lan.

Hướng dẫn thay chậu lan hồ điệp sau tết (repotting phalaenopsis orchids after bloom)
Hướng dẫn thay chậu hoa lan hồ điệp sau tết.

Hướng dẫn cách thay chậu hoa lan hồ điệp
Chuyên cung cấp và mua bán hoa phong lan rừng và lan công nghiệp giống hàng về liên tục và được cập nhật trên trang web ...

Cách Thay Chậu Lan Với Đất Nung Popper

Thay chậu hoa lan