Thế giới kỳ diệu của Phong Lan

Các nhà khoa học tại Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới WWF (World Wildlife Fund) đã phát hiện ra 30 loài phong lan mới chưa từng được biết đến tại khu rừng ở Papua New Guinea (PNG). Trong đó có những bông phong lan kỳ lạ đầy ấn tượng.

tgkydieu_1

Hồ kỳ diệu
Hồ Kubutu ở miền Kikori của PNG, nơi những loài lan mới được tìm thấy, được quốc tế công nhận về tầm quan trọng sinh vật học của nó. Khu vực này là căn nhà lý tưởng cho chim chóc, đà điểu khổng lồ, và cây cổ thụ.
PNG, tỉnh Papua thuộc Indonesia, và gần Borneo tạo nên khu lý thú nhất của thế giới để tìm ra các loài lan mới.

tgkydieu_2

Một trong các nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu là Wayne Harris từ Queensland Herbarium ở Australia.
Ông ta cho là chủ nhân tất cả các hình hoa lan dùng ở đây.
Wayne mô tả PNG như là “một mỏ vàng lạ thường của hoa lan”.

Chia sẻ "Thế giới kỳ diệu của Phong Lan"

tgkydieu_3

Miệng rộng mở (Open mouth)
Bông hoa có hình như chiếc miệng mở rộng này thuộc loài hoa mọng nước Cadetia kutubu, được lấy tên từ hồ Kutubu.

tgkydieu_4

Ngôi sao cô đơn (Lone star)
Papua New Guinea là nơi khó có thể tin là có nhiều hoa lan. Trong khoảng 25000 loài được biết đến trên thế giới, có 3000 loài từ Papua New Guinea. Ngôi sao cô đơn – loài hoa mới được đặt tên Taeniophyllum, đã được thêm vào trong danh sách đó.

tgkydieu_5

Bình minh rực đỏ (Red dawn)
Bông hoa có sắc đỏ như ánh mặt trời này thuộc dòng họ Dendrobium (D. cuthbertsonii), hầu hết là loài biểu sinh, sống trên cây thay vì mặt đất.
Các nhà gây giống đã tạo nên nhiều giống Dendrobiumkhác nhau, bao gồmkimilsungia, được đặt tên từ một nhà lãnh đạo Bắc Hàn.

tgkydieu_6

Bông hoa thanh tú (Delicate flower)
Màu sắc sặc sỡ, hình dáng uốn lượn – loài hoa giống như một tác phẩm nghệ thuật, những người thợ thuỷ tinh Venetian có bao giờ tạo nên được bông hoa mềm mại, thanh tú như Dendrobium spectabilekhông?

tgkydieu_7

Thế đứng con Công (Peacock plant)
Dòng họ phong lan tổng hợp mọi đặc tính kỳ lạ nhất trong vương quốc thực vật, và cây Bulbophyllum masdevalliaceumcó mọi đặc tính đó.
Hơn 1800 loài Bulbophyllumđã được mô tả trên thế giới, nhưng Papua New Guinea là “quê hương phát triển”, bao gồm 1/3 của các loài đã biết.

tgkydieu_8

Mặt cá (Fishy face)
Như các bạn thấy ở đây bông hoa lan không tên có hình mặt cá loài Cadetia, bổ sung thêm sự đa dạng cho thế giới phong lan tại Papua New Guinea.
Nhưng nhiều loài hầu như chắc chắn xoá sổ bởi sự phá rừng và con người xâm lấn trước khi chúng được mô tả.
Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới (WWF) và các cộng sự đang làm việc với Papua New Guinea để bảo vệ những khu vực bảo tồn quan trọng.

Thông tin liên quan "Thế giới kỳ diệu của Phong Lan"

Xem thêm clip về Kỳ lan dị thảo

Mốt Trồng những "Kì Hoa Dị Thảo" của "nông dân" thành thị (Phần 1)
Mốt Trồng những "Kì Hoa Dị Thảo" của "nông dân" thành thị (Phần 1) Bí đĩa bay, cà chua Tiger,bí ngô tí hon vũ nữ,Cà chua Bull's Heart... là những cái tên...

Ghi nhanh: Kỳ hoa dị thảo tại Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017
http://tv.nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ghi-nhanh-ky-hoa-di-thao-tai-hoi-hoa-xuan-dinh-dau-2017-10790.htm Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 tại Công viên Tao ...

Kỳ hoa DỊ THẢO || Những quái cây, cây quái độc và lạ || Cây dự triển lãm Hải Phòng
Kỳ hoa - DỊ THẢO || Những quái cây, cây quái độc và lạ || Cây dự triển lãm Hải Phòng _+ Đăng ký kênh: https://goo.gl/e8kmdr Chiêm ngưỡng “kỳ hoa dị...

Mốt Trồng những "Kì Hoa Dị Thảo" của "nông dân" thành thị (Phần 2)
Mốt Trồng những "Kì Hoa Dị Thảo" của "nông dân" thành thị (Phần 2) Dưa chuột Nhật, ngô dâu tây, Cà chua bi cherry lùn, bầu hồ lô... là những loại rau...

Hoa Lan TV: Hoa Lan Nghệ Tâm Đột Nhiên Ra Trái Mùa Cực Đẹp Lạ Thơm
Hoa Lan TV: Chiêm ngưỡng Hoa Lan Nghệ Tâm Trái Mùa Cực Đẹp Lạ Thơm. Giò Nghệ tâm này đã ra hoa cách đây hơn 2 tháng, nay bất ngờ ra 3 bông hoa ...

Kỳ lan dị thảo